Trang

Thứ Năm, 12 tháng 6, 2014

Canh rau cải nấu cá rô ngọt vị ngon cơm

Canh cải nấu cá rô là món ăn dân dã nhưng cực ngon. Cách chế biến món canh này có hơi cầu kì nhưng bù lại bạn có một món canh tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm canh rau cải nấu cá rô

Nguyên liệu:

- 0,5kg cá rô đồng
- 1 mớ rau cải canh
- 1 củ hành khô
- 1 miếng gừng nhỏ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

Cách làm:

- Cá rô làm, rửa sạch, cho vào nước luộc sơ rồi gỡ lấy thịt đem ướp với chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
- Phần xương cá bạn cho vào cối giã nhỏ, lọc lấy nước dùng.
- Rau cải canh rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Gừng rửa sạch, đập dập.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho phần thịt cá vào xào. Nhớ đảo nhẹ tay để cá không bị nát.
- Đun sôi nước dùng, thả rau và gừng vào trước. Đợi cho nước sôi trở lại thì bạn đảo cho rau chín, sau đó thả phần thịt cá vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Chúc các bạn thành công với canh rau cải nấu cá rô nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét