Trang

Thứ Ba, 29 tháng 7, 2014

Cách làm dưa góp su hào

Món dưa góp su hào thường dùng ăn kèm với các món chiên, món nướng, những món ăn có nhiều đạm, chất béo giúp chống ngán ngấy, khiến cho món ăn ngon hơn.

Cách làm dưa góp su hào

Nguyên liệu làm dưa góp xu hào:

- 1 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- 1/2 củ tỏi
- 1 quả ớt
- Gia vị: muối, đường, nước mắm ngon, giấm.

Cách làm dưa góp xu hào:

 - Su hào, cà rốt gọt vỏ, xắt tạo hình thành từng miếng nhỏ cỡ ngón tay út.

- Cho su hào và cà rốt vào bát, thêm nửa thìa muối tinh rồi xóc đều. Để một lúc rồi gạn bỏ phần nước từ su hào, cà rốt chảy ra.

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt đập hơi dập.

- Cho tỏi và ớt vào bát. Cho 1 thìa đường, 2 thìa dấm và 1/2 thìa muối vào, quấy đều.

- Cho su hào, cà rốt vào tô, đổ nước dấm đường vào, đảo cho ngấm đều, sau 3 - 4 giờ là có thể dùng được.

Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét